PHÁT THANH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay888 
 Hôm qua2104
 Tuần này4831 
 Tất cả3094481 
IP: 10.0.1.10
 

Tin hoạt động ngành Y tế
Hội nghị trực tuyến phổ biến, hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý người nhập cảnh
(Cập nhật: 30/10/2020)
 

Sáng ngày 29-10, Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến phổ biến, hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý người nhập cảnh trong công tác phòng chống dịch Covid – 19 với sự tham dự của Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an), Bộ Ngoại giao, Sở Y tế các tỉnh, thành cả nước. Tại điểm cầu Sở y tế Hải Dương , có lãnh đạo Sở Y tế, đại diện lãnh đạo Sở Văn hoá – Thể thao và Du lịch, Sở  Thông tin Truyền thông, Tập đoàn viễn thông … các đơn vị liên quan trong công tác phòng chống dịch COVID-19 tham dự.


Để chủ động phòng, chống dịch Covid-19, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ “Không chủ quan, lơ là dù dịch bệnh đang được kiểm soát”. Thời gian qua, công tác kiểm soát người nhập cảnh được quan tâm, thực hiện sát sao. Phần mềm Tờ khai y tế điện tử do Viettel phát triển đã được triển khai từ tháng 3-2020. Kết hợp cùng các phần mềm truy vết, cảnh báo tiếp xúc gần được triển khai trong cộng đồng đã góp phần tích cực trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Trên cơ sở phần mềm Tờ khai y tế điện tử http://tokhaiyte.vn, đơn vị phát triển đã bổ sung thêm các tiện ích mới để phù hợp với 3 quy trình nhập cảnh và giám sát, cách ly y tế phòng chống dịch COVID-19 đối với người nhập cảnh vào Việt Nam trên các chuyến bay thương mại quốc tế. Thực hiện Tờ khai y tế điện tử là một trong các bước bắt buộc khi nhập cảnh vào Việt Nam. Các đối tượng tham gia vào hệ thống theo thứ tự gồm: Người nhập cảnh, cửa khẩu, cơ sở cách ly, Trung tâm phòng chống bệnh tật (CDC) các tỉnh, thành, đơn vị y tế các tuyến và Công an xã (mới bổ sung cho phù hợp quy trình).


Các đại biểu tham dự Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Sở y tế Hải Dương .

Đại biểu tham dự được nghe chuyên gia ngành Y tế thông tin về tình hình dịch bệnh, quy trình nhập cảnh, giám sát và cách ly, phòng, chống dịch COVID-19 đối với người nhập cảnh tại Việt Nam; đồng thời được hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý người nhập cảnh. Các điểm mới cập nhật trong phần mềm là: Người nhập cảnh vào Việt Nam nếu có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 có thể tự cập nhật kết quả trên hệ thống; khả năng xét duyệt hồ sơ, kiểm duyệt, cập nhật kết quả xét nghiệm các đối tượng quản lý của CDC các tỉnh; chức năng cập nhật kết quả xét nghiệm do CDC các tỉnh, thành ủy quyền cho các bệnh viện có quyền thực hiện xét nghiệm đối với COVID-19 cập nhật; chức năng quản lý của các đơn vị tại xã (trung tâm y tế xã, công an xã). Thông tin hướng dẫn về sử dụng, vận hành Tờ khai y tế điện tử, quản lý người nhập cảnh được Bộ Y tế công khai trên website An toàn Covid: http://antoancovid.vn để đảm bảo các địa phương, đơn vị có thể triển khai và vận hành đồng bộ…


Trên cơ sở này, các tỉnh, thành trong cả nước sẽ xây dựng kế hoạch, phương án chi tiết, phân công cụ thể để tổ chức, quản lý và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn khi đón các hành khách nhập cảnh vào Việt Nam trên chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ. Bên cạnh đó, rà soát, mở rộng các khu cách ly tập trung có thu phí ngoài quân đội, đáp ứng nhu cầu của hành khách cách ly nhưng phải đảm bảo an toàn, phòng chống COVID-19 theo quy định của Bộ Y tế.

Phương Anh
 
Các bài liên quan
Đảm bảo công tác y tế cho Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020-2025 (20/10/2020)
Hội nghị trực tuyến toàn quốc về phòng, chống dịch Covid-19 (03/10/2020)
Đảm bảo an toàn cho các cơ sở khám chữa bệnh trong phòng chống Covid-19 (02/10/2020)
Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Hải Dương lần thứ 5 (30/09/2020)
Đảm bảo công tác y tế cho Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh. (28/09/2020)
 
Quay lạiXem tiếp