PHÁT THANH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay45 
 Hôm qua2124
 Tuần này13149 
 Tất cả3034753 
IP: 10.0.1.10
 

Tin hoạt động ngành Y tế
Hội nghị trực tuyến toàn quốc về phòng, chống dịch Covid-19
(Cập nhật: 03/10/2020)
 

Sáng 03/10, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 tổ chức hội nghị trực tuyến do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì. Các đại biểu tỉnh Hải Dương tham dự Hội nghị tại điểm cầu của UBND tỉnh và UBND các huyện, thành phố, thị xã.


Theo báo cáo của Bộ Y tế, số ca bệnh ghi nhận trên toàn thế giới đã vượt mốc 34 triệu người. Tại Việt Nam, có 1.095 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 39 trường hợp tử vong, chữa khỏi 1.018 trường hợp. Tình hình dịch tại Việt Nam đã cơ bản được kiểm soát tốt. Tuy nhiên, nguy cơ tái bùng phát dịch vẫn luôn thường trực,
các hoạt động trọng tâm trong thời gian tới cần được chú trọng đó là kiểm soát người nhập cảnh, về công tác xét nghiệm, giám sát xử lý ổ dịch tại cộng đồng, công tác phòng chống nhiễm khuẩn, công tác truyền thông. Quyền Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cũng nhấn mạnh các cơ sở khám, chữa bệnh tuyệt đối không để  lây nhiễm chéo, thực hiện nghiêm việc sàng lọc, phân loại, phân luồng...để phòng, chống lây nhiễm, người đứng đầu trực tiếp chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch.


Tại Hội nghị, cũng được nghe các báo cáo tham luận của các đại biểu và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 giai đoạn 1, 2.
Trong đó, nhấn mạnh biện pháp khoanh vùng, truy vết các ca bệnh F1 của các bệnh nhân đầu tiên, tổ chức cách ly, xét nghiệm tất cả các đối tượng có dấu hiệu dịch tễ. Thành lập và tổ chức hoạt động hiệu quả các Tổ Covid cộng đồng tại các địa phương trên toàn quốc, đưa các hoạt động phòng chống dịch đến tận hộ gia đình.


Kết luận Hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam quán triệt những việc cần tập trung thực hiện trong thời gian tới, để đảm bảo mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế, tuyệt đối không chủ quan lơ là, đeo khẩu trang tại nơi công cộng để phòng bệnh. Thực hiện nghiêm 5 nguyên tắc phòng, chống dịch: phát hiện nhanh, truy vết, cách ly triệt để, khoanh vùng, dập dịch kịp thời. Phó Thủ tướng yêu cầu tập trung vào 4 nguy cơ có thể lây lan dịch bệnh: Người nhập cảnh trái phép; người nhập cảnh hợp pháp nhưng không thực hiện nghiêm túc quy định cách ly, giám sát y tế; nguồn lây từ hàng hóa và nguồn bệnh trong cộng đồng. Đồng thời, yêu cầu chính quyền các địa phương phải siết chặt quản lý đối với người nước ngoài vào, lưu trú trên địa bàn, phải thực hiện khai báo y tế đầy đủ, theo dõi sức khỏe hàng ngày, ít nhất là 14 ngày sau thời gian cách ly. Phó Thủ tướng cũng giao Bộ Y tế chủ trì phối hợp với các Bộ, ngành liên quan thiết lập, hoàn thiện “Bản đồ an toàn phòng, chống dịch Covid-19” để mọi cấp, ngành, người dân thực hiện.

                                                                                        Hồng Vân

 

 


 
Các bài liên quan
Đảm bảo an toàn cho các cơ sở khám chữa bệnh trong phòng chống Covid-19 (02/10/2020)
Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Hải Dương lần thứ 5 (30/09/2020)
Đảm bảo công tác y tế cho Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh. (28/09/2020)
Khánh thành kết nối 1000 bệnh viện Khám, chữa bệnh từ xa (28/09/2020)
Tiêm chủng trong thời kỳ “bình thường mới”. (27/09/2020)
 
Quay lạiXem tiếp