PHÁT THANH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay441 
 Hôm qua9549
 Tuần này29490 
 Tất cả2899605 
IP: 10.0.1.10
 

Tin hoạt động ngành Y tế
Chống dịch và bảo đảm phát triển kinh tế - xã hội.
(Cập nhật: 03/09/2020)
 

Sáng 3/9, UBND tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới.Tham dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Hiển, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh; Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ.

 

Toàn cảnh hội nghị

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh, từ đầu vụ dịch đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 25 ca mắc covid-19, trong đó giai đoạn 1(từ 25/1 đến 24/7) ghi nhận 5 ca mắc, giai đoạn 2 (từ 25/7 đến nay) ghi nhận 20 ca mắc, trong đó có 16 ca bệnh ghi nhận tại cộng đồng. Từ đầu vụ dịch đến nay, toàn tỉnh đã tổ chức cách ly hơn 20.700 người, trong đó có 6776 người cách ly tập trung, còn lại cách ly tại nhà. Trong giai đoạn 1: đã xét nghiệm PCR được 6.963 mẫu, giai đoạn 2 là hơn 19.800 mẫu.


Tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh đang điều trị cho 14 bệnh nhân mắc Covid 19 và sức khỏe ổn định. Các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đã ủng hộ hơn 33,27 tỷ đồng vào Quỹ “Toàn dân ủng hộ phòng chống dịch COVID-19 tỉnh”.

 

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh biểu dương, đánh giá cao nỗ lực của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự vào cuộc kịp thời, quyết liệt của các ngành, các địa phương, trong đó có các ngành: y tế, công an, quân đội, lực lượng tình nguyện viên, tổ Covid cộng đồng… trong công tác phòng chống dịch. Bí thư Tỉnh uỷ cũng ghi nhận và biểu dương doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã quan tâm hỗ trợ và cung cấp những vật phẩm thiết yếu hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh thời gian qua. Một số tồn tại trong công tác phòng chống dịch đã được Bí thư Tỉnh ủy chỉ rõ: một bộ phận người dân còn chủ quan, chưa thực sự nhận thức đầy đủ về dịch bệnh, có người chưa trung thực trong khai báo y tế; việc ứng phó với các tình huống đôi khi còn lúng túng; cơ chế phối hợp giữa một số cơ quan chưa thật chặt chẽ…


Để bảo đảm thực hiện tốt mục tiêu kép vừa phòng chống dịch vừa bảo đảm phát triển kinh tế - xã hội, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã nêu ra các biện pháp cụ thể. Tỉnh phải xây dựng kịch bản ứng phó với dịch bệnh ở nhiều cấp độ khác nhau. Từng cơ quan, từng huyện, từng xã, từng ngành đều phải chủ động phòng chống dịch. Tất cả các huyện, thị xã, thành phố, kể cả những địa phương chưa có dịch không được chủ quan, vẫn phải quan tâm bố trí khu cách ly tập trung với phương châm “4 tại chỗ”.Tất cả các bệnh viện phải có phương án phòng chống dịch theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế, bảo đảm an toàn cho đội ngũ nhân lực để làm tốt công tác thăm khám cho bệnh nhân. Đưa ra khuyến cáo hạn chế tối đa người thân đến chăm sóc và thăm hỏi bệnh nhân đang điều trị nội trú. Các ngành liên quan như Y tế, Công an, Giáo dục và Đào tạo, Công thương, Lao động, Thương binh và Xã hội, Ban Quản lý các khu công nghiệp… phải hướng dẫn chi tiết, bảo đảm việc phòng chống dịch đối với các hoạt động trong lĩnh vực phụ trách.


Về bảo đảm an sinh xã hội, tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt gói hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19. Trong mọi trường hợp phải bảo đảm cuộc sống của người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, người nghèo. Yêu cầu từng thôn, khu dân cư rà soát kỹ đối tượng, kêu gọi hỗ trợ từ nhiều nguồn khác nhau, phát huy cao tinh thần “lá lành đùm lá rách”. Ngành giáo dục tổ chức khai giảng năm học mới vừa bảo đảm an toàn trong phòng chống dịch nhưng vẫn trang trọng, ấn tượng. Bên cạnh đó ngành cần có phương án dạy và học phù hợp, bảo đảm an toàn trong suốt thời gian xảy ra dịch bệnh.

 

                                                                                           Hải Hà

 


 
Các bài liên quan
Càng nới lỏng giãn cách xã hội càng phải đẩy mạnh tuyên truyền (02/09/2020)
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (01/09/2020)
Ngành y tế cần tăng cường hợp tác quốc tế tăng tốc nghiên cứu vaccine, thuốc điều trị phòng chống Covid-19 (28/08/2020)
Thăm và tặng quà cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh (26/08/2020)
Thông báo Danh sách các cơ sở có khả năng thu dung, điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp SARS-CoV-2 và số điện thoại đường dây nóng (22/08/2020)
 
Quay lạiXem tiếp