PHÁT THANH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay456 
 Hôm qua9549
 Tuần này29505 
 Tất cả2899620 
IP: 10.0.1.10
 

Tin hoạt động ngành Y tế
Càng nới lỏng giãn cách xã hội càng phải đẩy mạnh tuyên truyền
(Cập nhật: 02/09/2020)
 

Chiều 1.9, Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng chống dịch Covid-19 tỉnh tổ chức họp thống nhất nội dung báo cáo hội nghị sơ kết công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh chủ trì hội nghị.

 

Thành viên trong ban chỉ đạo phát biểu đóng góp ý kiến vào báo cáo hội nghị sơ kết công tác phòng chống dịch Covid-19

 Sau khi nghe ý kiến đóng góp của các thành viên trong ban chỉ đạo về báo cáo hội nghị sơ kết, PCT UBND tỉnh Lương Văn Cầu ghi nhận nỗ lực của Sở Y tế đã sớm xây dựng dự thảo báo cáo trong thời gian ngắn. Nêu rõ mục tiêu kép vừa phòng chống dịch vừa bảo đảm phát triển kinh tế - xã hội. UBND tỉnh cho phép các nhà máy, doanh nghiệp cơ bản hoạt động bình thường với điều kiện bảo đảm phòng chống dịch; tiếp tục hạn chế hoạt động một số dịch vụ như quán bar, quán karaoke, quán game, phòng gym, rạp chiếu phim…

 
Để hoàn thiện báo cáo, Sở Y tế cần  bổ sung, sửa chữa một số nội dung như cần đưa phần đánh giá, nhận xét những thuận lợi, khó khăn trong công tác phòng chống dịch lên phần đầu báo cáo, trong đó có nội dung đánh giá chung tình hình hiện nay của tỉnh. Cụ thể với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở, tình hình dịch Covid-19 đã được kiểm soát như thế nào để thông báo với các địa phương khác. Cần nêu rõ vai trò của cấp ủy, chính quyền địa phương, lực lượng thanh niên tình nguyện  đã tích cực tham gia phòng chống dịch. Báo cáo cũng cần bổ sung những bài học kinh nghiệm như luôn có sự lãnh đạo trực tiếp, quyết liệt, toàn diện của cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở. Trong báo cáo cần đặc biệt quan tâm đến công tác tuyên truyền bởi càng nới lỏng giãn cách xã hội càng phải đẩy mạnh tuyên truyền. Việc tuyên truyền phải thực hiện bằng nhiều hình thức để người dân không lơ là, biết tự bảo vệ bản thân và cộng đồng. Thiết lập mạng lưới cảnh giới trong trạng thái bình thường mới để phát hiện kịp thời nguy cơ phát sinh nguồn bệnh, phát huy hơn nữa vai trò của tổ "Covid cộng đồng"...Sở Y tế cần sớm hoàn thiện báo cáo theo những nội dung trên để phục vụ cho cuộc họp sơ kết công tác phòng chống dịch Covid-19 tỉnh dự kiến diễn ra vào sáng ngày 3.9 tới.

 

                                                                                                         Hải Hà

 


 
Các bài liên quan
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (01/09/2020)
Ngành y tế cần tăng cường hợp tác quốc tế tăng tốc nghiên cứu vaccine, thuốc điều trị phòng chống Covid-19 (28/08/2020)
Thăm và tặng quà cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh (26/08/2020)
Thông báo Danh sách các cơ sở có khả năng thu dung, điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp SARS-CoV-2 và số điện thoại đường dây nóng (22/08/2020)
Trực tuyến Chính phủ về phòng chống dịch bệnh Covid -19 (21/08/2020)
 
Quay lạiXem tiếp