PHÁT THANH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay2779 
 Hôm qua3429
 Tuần này28944 
 Tất cả2672967 
IP: 10.0.1.10
 

Tin hoạt động ngành Y tế
Ngành y tế sẽ dự trù khoảng 2.500 kit test và các sinh phẩm y tế để xét nghiệm SARS – CoV – 2 trong thời gian tới
(Cập nhật: 29/07/2020)
 

Chiều 28.7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh họp bàn giải pháp tăng cường phòng chống dịch trong tình hình mới. Đồng chí Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh chủ trì cuộc họp. 


Theo báo cáo nhanh tại cuộc họp, trên thế giới, tình hình dịch bệnh vẫn có diễn biến hết sức phức tạp. Tại Việt Nam, từ ngày 25/7 đến 27/7, sau 99 ngày không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, đã ghi nhận thêm 15 trường hợp dương tính với COVID-19, trong đó có 14 ca lây nhiễm tại cộng đồng, nâng tổng số ca nhiễm COVID-19 lên 431 ca. Tại Hải Dương, từ khi dịch xuất hiện đến nay, đã có 5 trường hợp xét nghiệm dương tính với COVID-19, 4 trường hợp đã được điều trị khỏi, hiện trường hợp bệnh nhân số 397 đang điều trị tại bệnh viện Nhiệt đới tỉnh trong tình trạng sức khoẻ ổn định.


Đồng chí Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh phát biểu kết luận cuộc họp. 

Sau khi ghi nhận các trường hợp dương tính với COVID-19 tại cộng đồng, chủ yếu tại Đà Nẵng, Trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đã khẩn trương rà soát, thống kê đến 12h ngày 28/7 có 2.241 trường hợp đi/đến, về từ Đà Nẵng, trong đó 9 trường hợp có biểu hiện sốt, đau họng được cách ly tại Trung tâm y tế tuyến huyện và Bệnh viện Nhi. Bên cạnh đó, hiện nay số lượng các chuyên gia người nước ngoài nhập cảnh vào tỉnh để làm việc được cách ly tại các khách sạn vẫn tiếp tục tăng. Số người Việt Nam trở về từ nước ngoài tiếp tục được cách ly tại Trung đoàn 125, ngành y tế đã tham mưu cho UBND tỉnh, BCĐ phòng chống dịch bệnh của tỉnh dự trù khoảng 2.500 kit test và các sinh phẩm y tế để xét nghiệm SARS – CoV – 2 trong thời gian tới. Tại các cơ sở cách ly, ngành y tế phối hợp với các lực lượng chức năng như quân đội, công an triển khai các quy trình theo đúng quy định của BCĐ quốc gia, đảm bảo an toàn tuyệt đối.


Cũng tại cuộc họp, các thành viên Ban Chỉ đạo đã nghe báo cáo tình hình triển khai công tác phòng chống dịch bệnh, thực trạng cơ sở vật chất, hoá chất, vật tư phòng dịch và phân tích tình hình dịch bệnh, đề ra các giải pháp tối ưu để ứng phó trong thời gian tới.


Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Cầu yêu cầu cơ quan thường trực là Sở Y tế rà soát, hoàn thiện lại kịch bản các cấp độ phòng chống dịch.


Nhấn mạnh công tác tuyên truyền có vai trò quan trọng và đi đầu, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cần tập trung tuyên truyền để người dân nhận thức đúng mức độ và không gây hoang mang. Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Báo Hải Dương, Đài Phát thanh cấp huyện, đài truyền thanh cấp xã tuyên truyền rộng rãi về dịch Covid-19 để người dân nâng cao ý thức trách nhiệm phòng chống dịch.


Sở Y tế phối hợp với Công an tỉnh theo dõi sát các trường hợp từ Đà Nẵng về, sẵn sàng xét nghiệm cho người có biểu hiện ho, sốt. Thực hiện nghiêm Công văn số 1158 của Ban Chỉ đạo quốc gia về chỉ đạo theo tuyến của các bệnh viện và ngành y tế như rà soát, củng cố thực hiện nghiêm các quy định về biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh, tăng cường sàng lọc, chỉ định xét nghiệm sớm... Tổ chức dự phòng kit xét nghiệm, các trang thiết bị, vật tư phòng chống dịch. Phối hợp với Sở Tài chính làm văn bản báo cáo Bộ Y tế, Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh cho phép thu phí xét nghiệm xác định SARS-CoV-2. Sở Y tế chỉ đạo các bệnh viện, nhất là Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh củng cố lại để chuẩn bị cho giai đoạn phòng chống dịch mới. Công an tỉnh chỉ đạo quyết liệt kiểm tra, rà soát người từ Đà Nẵng về, truy vết bằng được các trường hợp nhập cảnh trái phép. Xử lý nghiêm các trường hợp tung tin thất thiệt. Không để tình trạng có doanh nghiệp cò mồi đưa người lao động nước ngoài về cách ly, phối hợp quản lý người nước ngoài trên địa bàn tỉnh. Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tiếp tục kiểm soát tốt việc cách ly tại Trung đoàn 125 và khách sạn. Xem xét lại phương án cách ly tại bệnh viện dã chiến. Sở Giáo dục và Đào tạo chủ động xây dựng kế hoạch cho kỳ thi tốt nghiệp THPT trong điều kiện diễn ra dịch Covid-19. Sở Tài chính bố trí kinh phí dự phòng cho công tác phòng chống dịch giai đoạn tới. UBND cấp huyện tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch, nhất là TP Hải Dương và Kim Thành là nơi có đông người đi từ Đà Nẵng về.

                                                                         Hải Hà, Hồng Vân


 
Các bài liên quan
Biểu dương các điển hình tiên tiến (17/07/2020)
Hội nghị sơ kết công tác y tế 6 tháng đầu năm 2020 (10/07/2020)
Bệnh viện chuyên khoa mắt tư nhân đầu tiên trên địa bàn tỉnh. (03/07/2020)
Ngành Y tế ứng phó với biến đổi khí hậu (01/07/2020)
Đánh giá thực trạng ứng phó biến đổi khí hậu tại 33 cơ sở y tế trong tỉnh (27/06/2020)
 
Quay lạiXem tiếp