PHÁT THANH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay1348 
 Hôm qua5462
 Tuần này22469 
 Tất cả2370770 
IP: 10.0.1.10
 

Tin hoạt động ngành Y tế
Hải Dương hơn 1000 người từng đến Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10.3
(Cập nhật: 30/03/2020)
 

Chiều 29.3, Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến hướng dẫn các biện pháp cách ly, lấy mẫu xét nghiệm đối với những trường hợp từng đến Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) từ ngày 12.3. GS Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế, chủ trì cuộc họp trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19, kết nối 300 điểm cầu từ Hà Tĩnh trở ra bàn riêng xử lý ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai. Tại Hải Dương có 13 điểm cầu tham gia. 


Phát biểu kết luận hội nghị, Giáo sư Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế yêu cầu các tỉnh, thành phố lập danh sách toàn bộ các nhóm đối tượng gồm: bệnh nhân nội trú, bệnh nhân điều trị ngoại trú, người nhà, người đến thăm bệnh nhân, học sinh, sinh viên học tập và làm việc tại Bệnh viện Bạch Mai. Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tất cả các trường hợp từng đến Khoa Thần kinh, Khoa C4 (Viện Tim mạch quốc gia), Trung tâm Bệnh nhiệt đới và khu vực nhà ăn của bệnh viện.


Lãnh đạo các Bệnh viện tham gia điểm cầu tại Sở Y tế  

Bệnh viện Bạch Mai có trách nhiệm chuyển đến tất cả các địa phương danh sách những trường hợp bệnh nhân điều trị nội trú, ngoại trú, những người học tập, làm việc Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 12.3 đến nay. Việc rà soát danh sách của địa phương và danh sách từ Trung ương chuyển về để bảo đảm không bỏ sót bất cứ một trường hợp nào. Những đơn vị, cá nhân đã có tiếp súc và làm việc với Công ty TNHH Trường Sinh phải lưu ý  theo dõi sức khỏe vì tại công ty này đã có nhiều người mắc Covid-19. Đối với những người cách ly y tế tại nhà phải tải ứng dụng cách ly y tế do Bộ Thông tin và Truyền thông phát triển để theo dõi những cảnh báo đối với chính bản thân họ, đồng thời để cán bộ y tế, chính quyền cơ sở có thể giám sát, kiểm soát một cách tốt nhất những người cách ly y tế tại nhà.
Bộ Y tế cũng khuyến cáo người đến Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 12.3 đến nay tự giác nhắn tin hoặc những người biết trường hợp này nhắn báo tin đến số 8889.


Tại Hải Dương, qua phối hợp điều tra, rà soát, toàn tỉnh có hơn 1.000 người từng đến Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10.3 đến nay. Những bệnh nhân đến khám, điều trị tại bệnh viện trên đã quay về Hải Dương và đang điều trị tại cơ sở y tế được bố trí cho nằm phòng riêng, cách ly, theo dõi y tế. Tất cả trường hợp từng đến Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10.3 đến nay phải cách ly y tế tại nhà. Riêng những người từng đến Khoa Thần kinh, Khoa C4 (Viện Tim mạch quốc gia), Trung tâm Bệnh nhiệt đới và nhà ăn của Bệnh viện Bạch Mai sẽ được lấy mẫu xét nghiệm. Nếu những người này sức khỏe ổn định vẫn tiếp tục được cách ly tại nhà, khi có biểu hiện sốt, ho, khó thở sẽ được cách ly tập trung tại cơ sở y tế. 

Phương Anh 


 
Các bài liên quan
Bản Tự Công Bố Cơ Sở Xét Nghiệm Đạt Tiêu Chuẩn An Toàn Sinh Học (24/03/2020)
Chi bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh kết nạp 2 Đảng viên mới. (24/03/2020)
Đại hội chi bộ Chi cục ATVSTP lần thứ VI (nhiệm kỳ 2020-2022) (20/03/2020)
Công bố quyết định bổ nhiệm Giám đốc Bệnh viện Phục hồi chức năng Hải Dương (28/02/2020)
Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra dịch bệnh Covid-19 (28/02/2020)
 
Quay lạiXem tiếp