LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay790 
 Hôm qua1715
 Tuần này4188 
 Tất cả3211432 
IP: 10.0.1.10
 
 
PHÁT THANH
Tin hoạt động ngành Y tế
Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra dịch bệnh Covid-19
(Cập nhật: 28/02/2020)
 

Chiều 26/2, Đoàn công tác của HĐND tỉnh do Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Thị Ngọc Bích làm trưởng đoàn đi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn thị xã Kinh Môn.  

 

Trên địa bàn thị xã Kinh Môn chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid – 19. 127 trên tổng số 140 người từ vùng dịch trở đã hết thời gian cách ly, còn 13 người đang cách ly sức sức khỏe ổn định. Công tác tuyên truyền về dịch bệnh và các biện pháp phòng chống được quan tâm. Trụ sở làm việc của các cơ quan, công sở, nơi công cộng và tại doanh nghiệp có lao động là người Trung Quốc được vệ sinh tiêu độc khử trùng, thực hiện nghiêm ngặt việc kiểm soát nhiễm khuẩn và phòng chống lây nhiễm chéo tại các cơ sở y tế. Thị xã cũng đã chuẩn bị khu cách ly trong tình huống xuất hiện dịch bệnh. 

 

Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Thị Ngọc Bích kiểm tracông tác phòng chống Covid 19 tại cơ sở

Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Thị Ngọc Bích ghi nhận thị xã Kinh Môn chủ động phòng chống dịch bệnh Covid – 19 và đề nghị tiếp tục huy động cả hệ thống chính trị làm tốt công tác tuyên truyền để người dân chủ động phòng dịch, không chủ quan và không hoang mang, lo lắng. Làm tốt công tác quản lý người lao động nước ngoài, đặc biệt là người lao động đến từ các quốc gia như Trung Quốc, Hàn Quốc. Cùng với đó, thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch cúm gia cầm.

 

Làm việc với Công ty TNHH Điện lực Jaks Hải Dương - Chủ đầu tư xây dựng Nhà máy Nhiệt điện BOT Hải Dương, Đoàn giám sát được biết, nhà máy hiện có 27 chuyên gia và công nhân người Trung Quốc quay trở lại làm việc sau Tết nguyên đán. Tất cả số lao động này đều đã được cách ly đúng quy định. Công ty cũng thực hiện nhiều biện pháp phòng chống dịch Covid - 19. Đánh giá cao công tác phòng chống dịch bệnh của Công ty TNHH Điện lực Jaks Hải Dương, Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị công ty tăng cường kiểm soát sức khỏe người lao động. Khi Chính phủ Việt Nam cho phép chuyên gia và người lao động từ  Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam, Công ty cần có các biện pháp phòng chống dịch bệnh phù hợp. Trước mắt khẩn trương thành lập bộ phận y tế trong công ty và phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid – 19.

 

                                                              Đức Thành


 
Các bài liên quan
Bệnh viện Nhi phát động hiến máu tình nguyện. (27/02/2020)
Triển khai công tác y tế năm 2020 và phòng chống dịch bệnh Covid-19 (25/02/2020)
Gặp mặt cán bộ chủ chốt ngành y tế nhân ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2 (25/02/2020)
Sẵn sàng tham gia hiến máu trong thời gian phòng chống Covid-19 (24/02/2020)
Giảm trên 400 người cấp cứu do TNGT (30/01/2020)
 
Quay lạiXem tiếp