PHÁT THANH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay2946 
 Hôm qua3429
 Tuần này29111 
 Tất cả2673134 
IP: 10.0.1.10
 

Tin hoạt động ngành Y tế
Triển khai công tác y tế năm 2020 và phòng chống dịch bệnh Covid-19
(Cập nhật: 25/02/2020)
 

Sáng 25/2, Bộ Y tế họp trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố trong cả nước triển khai nhiệm vụ y tế năm 2020 và phòng chống dịch bệnh Covid-19. Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì hội nghị. Dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh ta có đồng chí Lương Văn Cầu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo BHXH và đại diện các cơ sở y tế của tỉnh.


Triển khai nhiệm vụ năm 2020, ngành Y tế đề ra mục tiêu chung là giảm tỷ lệ mắc và tử vong do bệnh, dịch bệnh, góp phần tăng tuổi thọ người dân, cải thiện các chỉ số sức khỏe cơ bản; nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của hệ thống y tế, tạo nền tảng vững chắc để tiếp tục phát triển hệ thống y tế công bằng, hiệu quả, chất lượng và bền vững, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của các tầng lớp nhân dân… 


Các đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu Hải Dương

Về tình hình dịch bệnh Covid-19 tại nước ta, đến thời điểm hiện tại, 16/16 trường hợp nhiễm Covid-19 được điều trị khỏi và xuất viện. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 được thực hiện nghiêm túc, quyết liệt và có hiệu quả.


Phát biểu kết luận Hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam khẳng định, cho đến thời điểm này nước ta đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh Covid-19. Đây là kết quả từ việc chủ động phòng chống dịch từ sớm, thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng, ngăn ngừa dịch bệnh của ngành y tế, các ngành chức năng và các địa phương. Việt Nam chống dịch với 5 phương châm: ngăn chặn triệt để; phát hiện sớm nhất; cách ly ngay lập tức; khoanh vùng thật gọn; dập tắt triệt để. Chống dịch trong thời đại thông tin là dùng thông tin để minh bạch, tuyên truyền dịch bệnh, tạo điều kiện mỗi người dân đều tham gia chống dịch, thông qua các đoàn thể , mạng xã hội để người dân không lo thái quá nhưng tuyệt đối không được chủ quan. Các ngành, các địa phương chú ý cùng với việc thực hiện nhiệm vụ chống dịch Covid-19, nhưng phải đảm bảo ổn định cuộc sống của người dân và các hoạt động sản xuất, kinh doanh.  


Cùng với đó, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam yêu cầu cán bộ, nhân viên ngành y tế tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; luôn lắng nghe ý kiến góp ý của người dân, không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; chấn chỉnh nghiêm tình trạng chạy theo doanh thu. Các cơ sở y tế cần minh bạch, công khai mọi quy trình, thủ tục trong khám, chữa bệnh.


                                                                               Thu Hương


 
Các bài liên quan
Gặp mặt cán bộ chủ chốt ngành y tế nhân ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2 (25/02/2020)
Sẵn sàng tham gia hiến máu trong thời gian phòng chống Covid-19 (24/02/2020)
Giảm trên 400 người cấp cứu do TNGT (30/01/2020)
Kế hoạch đáp ứng với bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) (29/01/2020)
Công văn phòng và kiểm soát lây nhiễm bệnh viêm phổi cấp do virus corona (29/01/2020)
 
Quay lạiXem tiếp