PHÁT THANH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay2710 
 Hôm qua3429
 Tuần này28875 
 Tất cả2672898 
IP: 10.0.1.10
 

Tin hoạt động ngành Y tế
Gặp mặt cán bộ chủ chốt ngành y tế nhân ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2
(Cập nhật: 25/02/2020)
 

Kỷ niệm 65 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2020), sáng 22/2, Tỉnh ủy, UBND tỉnh tổ chức gặp mặt cán bộ chủ chốt ngành y tế qua các thời kỳ. Dự buổi gặp mặt có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Mạnh Hiển, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái.


Quang cảnh hội nghị

Tại buổi gặp mặt đồng chí Phạm Mạnh Cường, giám đốc Sở Y tế báo cáo những điểm nổi bật của ngành y tế trong giai đoạn vừa qua và phương hướng trong những năm tiếp theo. Lãnh đạo bệnh viện Đa khoa tỉnh, bệnh viện Phổi, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Trung tâm y tế huyện Ninh Giang tham luận về hoạt động y tế của các đơn vị và những kiến nghị, đề xuất trong thời gian tới. 


Đc Nguyễn Mạnh Hiển Ủy viên Trung ương Đảng Bí thư Tỉnh ủy- Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Mạnh Hiển phát biểu tại buổi gặp mặt


Đc Nguyễn Mạnh Hiển Ủy viên Trung ương Đảng Bí thư Tỉnh ủy- Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Mạnh Hiển tặng hoa chúc mừng ngành y tế

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiển gửi lời chúc tốt đẹp đến đội ngũ cán bộ, y bác sĩ trong ngành y tế nhân kỷ niệm ngày thầy thuốc Việt Nam. Khẳng định sự cống hiến, hy sinh và những đóng góp tích cực của đội ngũ y bác sĩ trong quá trình phòng, chống dịch bệnh COVID – 19 trong thời gian qua. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chỉ rõ những nhiệm vụ ngành y tế trong thời gian tới tiếp tục nâng cao y đức, trình độ chuyên môn. Ngành y tế cần xây dựng cơ chế để thu hút nguồn lực xây dựng cơ sở vật chất và có cơ chế đãi ngộ thỏa đáng đối với những bác sĩ có chuyên môn cao. Ngành cũng cần tham mưu với tỉnh trong việc quy hoạch, xây dựng các bệnh viện chuyên sâu, các cơ sở y tế, nâng cao chất lượng khám, chất lượng chữa bệnh để người dân được hưởng lợi nhiều nhất từ các dịch vụ y tế. Bí thư Tỉnh ủy, Nguyễn Mạnh Hiển đề nghị ngành y tế tiếp tục sắp xếp bộ máy cho phù hợp, đổi mới hình thức khen thưởng, gắn trách nhiệm của người đứng đầu các bệnh viện, cơ sở y tế với sự phát triển của đơn vị và sự hài lòng của người bệnh. 


Nguyên giám đốc Sở Y tế Nguyễn Thành Công phát biểu tại hội nghị

Phương hướng mục tiêu, nhiệm vụ của ngành y tế trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân giai đoạn 2020 – 2025 là tiếp tục kiện toàn củng cố hệ thống y tế từ tỉnh đến cơ sở bảo đảm tinh gọn. Chú trọng hoạt động y tế dự phòng, chủ động phòng tránh và quản lý tốt các bệnh không lây nhiễm, khống chế các bệnh truyền nhiễm không để dịch bệnh bùng phát diện rộng. Tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh và phục hồi chức năng ở tất cả các tuyến. Phát triển nguồn nhân lực y tế cả về số lượng và chất lượng. Đổi mới cơ chế hoạt động tài chính ngành y tế và phát triển bảo hiểm y tế toàn dân.


Đc Phạm Duy Tuyến giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phát biểu tham luận tại hội nghị

Hải Dương có quy mô kinh tế thứ 11 toàn quốc và có nhiều lợi thế thu hút đầu tư để phát triển hơn nữa trong những năm tới. Do vậy, không có lý do gì người dân lại không được thụ hưởng những dịch vụ y tế tốt nhất. Tất cả người dân phải được chăm sóc sức khỏe một cách toàn diện.


Bí thư Tỉnh ủy- Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Mạnh Hiển, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng và Chủ tịch UBND tỉnh Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Nguyễn Dương Tháitặng hoa và quà cho cán bộ chủ chốt

Tại buổi gặp mặt lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND-UBND tỉnh đã tặng quà chúc mừng một số cán bộ chủ chốt ngành y tế.

                                                                                     Đức Thành- Phạm Huy


 
Các bài liên quan
Sẵn sàng tham gia hiến máu trong thời gian phòng chống Covid-19 (24/02/2020)
Giảm trên 400 người cấp cứu do TNGT (30/01/2020)
Kế hoạch đáp ứng với bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) (29/01/2020)
Công văn phòng và kiểm soát lây nhiễm bệnh viêm phổi cấp do virus corona (29/01/2020)
Ngành y tế: Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý khám chữa bệnh (27/01/2020)
 
Quay lạiXem tiếp