PHÁT THANH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay532 
 Hôm qua2896
 Tuần này9805 
 Tất cả1880916 
IP: 10.0.1.10
 

Tin hoạt động ngành Y tế
Thiết thực chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động
(Cập nhật: 17/01/2020)
 

Công đoàn ngành y tế những năm gần đây đã luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho công nhân viên chức - người lao động (CNVC-NLĐ) góp phần cổ vũ, động viên, nêu cao tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đoàn viên công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.


Công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên luôn được quan tâm hàng đầu và duy trì thực hiện thường xuyên. Công đoàn ngành đã tập trung tuyên truyền các nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và của công đoàn; triển khai thực hiện tốt các chương trình “Nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp của đoàn viên và người lao động” gắn với đề án “Đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong công nhân lao động tại các doanh nghiệp đến năm 2020”. Tiếp tục vận động CNVCLĐ thực hiện học tập làm theo tấm gương, tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh gắn với thực hiện tốt quy tắc ứng xử của cán bộ y tế. Công đoàn đã phối hợp với Sở Y tế tổ chức thành công Hội thi “Đổi mới phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh”,…


Phối hợp với chính quyền Công đoàn ngành y tế tổ chức thành công hội thi cán bộ ngành y tếđổi mới phong cách thái độ phục vụ

 Với 34 công đoàn cơ sở và 8.227 đoàn viên công đoàn, Công đoàn ngành luôn quan tâm đến công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CNVCLĐ. Đồng chí Nguyễn Thị Bình, Phó chủ tịch Công đoàn ngành cho biết: Công đoàn ngành y tế đặc biệt quan tâm duy trì hoạt động thăm hỏi, tặng quà động viên cán bộ, đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Nhân dịp Tết Kỷ Hợi đã trao tặng 33 suất quà cho cán bộ viên chức có hoàn cảnh khó khăn, tặng quà bệnh nhân nhi với tỏng số tiền 15 triệu đồng. Phối hợp với Ban chính sách và Công đoàn Y tế Việt Nam tặng 18 suất quà cho cán bộ mắc bệnh hiểm nghèo với tổng số tiền 21 triệu đồng. Nhân tháng hành động vì trẻ em và ngày Gia đình Việt Nam, Công đoàn ngành đã tổ chức thăm hỏi 35 cháu có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hơn 10 triệu đồng. Phối hợp với Đoàn Thanh niên, Công ty cổ phần Dược-Vật tư y tế tổ chức khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí, truyền thông GDSK cho cán bộ và nhân dân của Tứ Kỳ, Nam Sách số tiền 270 triệu đồng. Nhân kỷ niệm ngày Quốc tế lao động 1/5 và tháng công nhân, các công đoàn cơ sở đã phối hợp với cơ quan, đơn vị tổ chức kiểm tra sức khỏe định kỳ cho hơn 1200 lượt lao động.


Bên cạnh đó, Công đoàn ngành đã thường xuyên kiện toàn tổ chức, xây dựng mạng lưới hoạt động của Ban Nữ công cơ sở. Tăng cường công tác tuyên truyền về giới, bình đẳng giới, đạo đức, phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam, kiến thức nuôi dạy con, xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng, hạnh phúc, tiến bộ”. Các hoạt động văn hóa văn nghệ cũng được quan tâm tạo sân chơi bổ ích cho cán bộ viên chức lao động. 100% Công đoàn cơ sở duy trì thường xuyên các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao. Trong năm, đã tổ chức thành công hội thao bóng đá, cầu lông, bóng bàn toàn ngành với hơn 500 vận động viên tham gia; tham gia giải cầu lông công nhân viên chức lao động tỉnh lần thứ 8 đạt thành tích cao với 2 huy chương vàng, 1 huy chương bạc, 2 huy chương đồng.


Trong thời gian tới, Công đoàn ngành Y tế tiếp tục quan tâm đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức, viên chức; vận động đoàn viên tích cực tham gia các hoạt động xã hội; đẩy mạnh các hoạt động thăm hỏi, giúp đỡ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền giáo dục các nội dung thiết thực, phù hợp. Duy trì các phong trào thi đua góp phần nâng cao chất lượng công tác hướng đến xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh và hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.                                                            

Hải Đường


 
Các bài liên quan
Đảm bảo công tác y tế trong dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội mùa xuân (15/01/2020)
Thành tựu nổi bật của ngành y tế năm 2020 (14/01/2020)
Ngành y tế triển khai nhiệm vụ năm 2020 (13/01/2020)
5 khuyến cáo của Bộ Y tế phòng viêm phổi lạ (12/01/2020)
Thêm 15 xã, phường, thị trấn đạt Tiêu chí quốc gia về y tế xã (10/01/2020)
 
Quay lạiXem tiếp