PHÁT THANH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay896 
 Hôm qua5462
 Tuần này22017 
 Tất cả2370318 
IP: 10.0.1.10
 

Tin hoạt động ngành Y tế
Trực tuyến tổng kết công tác triển khai tin học hóa trong khám bệnh, chữa bệnh BHYT năm 2019
(Cập nhật: 07/01/2020)
 

Bộ Y tế vừa tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác triển khai tin học hóa trong khám, chữa bệnh BHYT năm 2019 với Bộ Y tế và 61 tỉnh thành trong cả nước. PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu họp trực tuyến của VNPT Hải Dương, đồng chí Phạm Văn Tám - Phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì hội nghị. 


Các đại biểu tỉnh Hải Dương tham dự hội nghị trực tuyến

Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế đã ghi nhận những đóng góp của các cơ sở y tế trên địa bàn cả nước trong việc thực hiện đồng bộ chuyển tuyến, liên thông KCB BHYT. Với sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Bộ Y tế, lãnh đạo các tỉnh, Sở Y tế các địa phương, tính đến nay tỷ lệ liên thông dữ liệu giữa cơ sở KCB và BHXH Việt Nam đạt gần 98%. Công tác giám định BHYT trở nên thuận tiện, góp phần đảm bảo tính minh bạch, hiệu quả trong việc sử dụng Quỹ BHYT khám chữa bệnh cho người dân. Bên cạnh đó Thứ trưởng cũng chỉ ra một vài bất cập chưa đáp ứng được yêu cầu, đặc biệt là việc đẩy dữ liệu KCB đúng thời gian quy định hàng ngày tại các bệnh viện tuyến Trung ương, tuyến tỉnh,… Đồng chí mong muốn hội nghị sẽ cùng nhau tìm ra cách khắc phục những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong công tác tin học hóa KCB BHYT, cải thiện và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của người dân.


Tại tỉnh Hải Dương, năm 2019, ứng dụng CNTT của ngành y tế tiếp tục duy trì hoạt động ổn đinh, hầu hết các cơ sở y tế đã ứng dụng và phát triển CNTT phục vụ cho công tác chuyên môn, đặc biệt là trong khám chữa bệnh và thanh toán BHYT, tiêm chủng mở rộng, quản lý điều hành. Nhằm đẩy mạnh phát triển y tế điện tử để phục vụ người bệnh, ngành y tế tiếp tục triển khai hệ thống cung cấp dịch vụ công một cửa tại Sở Y tế Sở Y tế và 100% các đơn vị trực thuộc, xây dựng trang thông tin điện tử để cung cấp, cập nhật thông tin theo quy định. 100% bệnh viện triển khai hệ thống xếp hàng tự động. Xây dựng dự án thuê hệ thống CNTT trạm y tế xã trực tuyến 2019-2024. Các đơn vị chủ động mở rộng các môđun của phần mềm Quản lý điều hành. Các bệnh viện mở rộng các môđun của phần mềm HIS, LIS. Triển khai phần mềm PACS ở các đơn vị điều trị thuộc Sở Y tế…


Kết thúc hội nghị trực tuyến, lãnh đạo Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế, BHXH các tỉnh, thành phố quyết liệt chỉ đạo các cơ sở KCB triển khai thực hiện tin học hóa trong KCB BHYT. Những vướng mắc phát sinh đề nghị báo cáo bằng văn bản về Bộ Y tế hoặc trao đổi thông tin trên hệ thống Skype để có hướng chỉ đạo xử lý kịp thời.

                                                                                        Hải Hà


 
Các bài liên quan
Sở Y tế công nhận hơn 200 đề tài, sáng kiến cấp cơ sở (07/01/2020)
2 trường hợp dương tính với cúm A H1N1. (06/01/2020)
Số ca mắc cúm tăng mạnh. (31/12/2019)
Bình Giang: Nhiều hoạt động về dân số KHHGĐ (30/12/2019)
Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia 2019 có hiệu lực từ 1/1/2020 (30/12/2019)
 
Quay lạiXem tiếp