LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay1355 
 Hôm qua3398
 Tuần này21844 
 Tất cả5836340 
IP: 35.172.224.102
 
 
PHÁT THANH
Tin hoạt động ngành Y tế
Làm tốt công tác xã hội hóa đầu tư y tế tuyến huyện
(Cập nhật: 08/09/2017)
 

Chiều ngày 6/9, Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã kiểm tra và khảo sát thực tế nhu cầu đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế cơ bản tại 3 bệnh viện Đa khoa tuyến huyện gồm: Bệnh viện đa khoa huyện Thanh Miện, Bình Giang và Cẩm Giàng. Cùng đi có các đồng chí: Nguyễn Anh Cương, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thanh Mai, Phó chủ tịch HĐND tỉnh và lãnh đạo Sở Y tế, Sở Tài chính…


Giám đốc Sở Y tế Phạm Mạnh Cường báo cáo công tác y tế với đoàn kiểm tra


Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Mạnh Hiển ân cần thăm hỏibệnh nhân tại BVĐK Cẩm Giàng.

Đây là 3 bệnh viện tuyến huyện được ngành y tế đánh giá khó khăn nhất về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ khám chữa bệnh cho bệnh nhân. Thực tế kiểm tra cơ sở vật chất và trang thiết bị tại các bệnh viện, Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, vấn đề cốt lõi của các bệnh viện nói riêng và ngành y tế nói chung là yếu tố nguồn nhân lực chất lượng cao và trang thiết bị y tế cơ bản phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh. Chia sẻ với sự thiếu thốn về trang thiết bị y tế và việc huy động xã hội hóa các nguồn lực đầu tư của các bệnh viện còn hạn chế, Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo, căn cứ vào đề xuất danh mục xã hội hóa của các bệnh viện, Sở Y tế thống nhất, công khai danh mục để kêu gọi đầu tư trang thiết bị phục vụ khám chữa bệnh. Đối với những trang thiết bị không thể xã hội hóa được, sẽ sử dụng ngân sách nhà nước để đầu tư theo hướng thông tuyến khám chữa bệnh của ngành y tế. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiển cho rằng trong giai đoạn khó khăn về tài chính như hiện nay rất cần có sự xã hội hóa vì nếu chỉ trông chờ vào ngân sách nhà nước để đầu tư một cách bài bản về cơ sở vật chất thì sẽ rất khó khăn. Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo Sở tài chính cân đối ngân sách để tỉnh đầu tư một số trang thiết bị thiết yếu cho 3 bệnh viện đa khoa tuyến huyện. Bởi quan tâm đầu tư nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tuyến dưới, không chỉ góp phần làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân mà còn giảm tải cho bệnh viện tuyến trên. Trước thực trạng quá tải của các bệnh viện tuyến huyện, Bí thư Tỉnh ủy lưu ý các ngành chức năng cần quan tâm xem xét lại việc giao chỉ tiêu giường bệnh cho phù hợp với thực tế khám chữa bệnh. Cùng với đó, nghiên cứu lại định mức dịch vụ kỹ thuật  bảo hiểm quy định cho phù hợp. Trong 3 bệnh viện kiểm tra đồng chí Bí thư Tỉnh ủy biểu dương Bệnh viện đa khoa huyện Cẩm Giàng đảm bảo tốt điều kiện vô trùng tại khu vực phẫu thuật, Bí thư Tỉnh ủy lưu ý Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Miện cần thực hiện tốt khâu vệ sinh, nhất là tại khu vực phẫu thuật.


Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Mạnh Hiển kiểm trakhu vực nhà mổ bệnh viện đa khoa huyện Thanh Miện


Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Mạnh Hiển trao đổi vớicán bộ y tế bệnh viện đa khoa huyện Bình Giang

Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiển và các thành viên trong đoàn trực tiếp thăm hỏi đời sống, thu nhập của đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế tuyến huyện; thăm hỏi người nhà bệnh nhân về tinh thần thái độ của các y bác sĩ, nhân viên y tế và động viên các bệnh nhân đang điều trị nội trú, tin tưởng vào trình độ chuyên môn của các y bác sĩ yên tâm điều trị bệnh.

                                                                                  Đức Thành


 
Các bài liên quan
Tiếp tục tăng cường phối hợp liên ngành Y tế-Bảo hiểm xã hội (29/08/2017)
Phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng Bệnh viện Phụ sản (28/08/2017)
Xây dựng bệnh viện Phụ sản tỉnh với kinh phí khoảng 1.000 tỷ đồng. (18/08/2017)
Đảng ủy Sở Y tế: Quán triệt, triển khai Nghị quyết Trung ương 5 (khóa XII) (11/08/2017)
Phó chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Cầu kiểm tra ổ dịch sốt xuất huyết tại Thạch Khôi (TP Hải Dương) (09/08/2017)
 
Quay lạiXem tiếp