LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay534 
 Hôm qua1593
 Tuần này2127 
 Tất cả7107208 
IP: 44.192.254.173
 
 
PHÁT THANH
Tin hoạt động ngành Y tế
Thúc đẩy triển khai phần mềm thực đơn dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em trên địa bàn tỉnh Hải Dương
(Cập nhật: 26/05/2023)
 

Sáng 25/5, Sở Y tế tổ chức “Hội nghị thúc đẩy triển khai Phần mềm thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em” cho hệ thống y tế trên địa bàn tỉnh.

 

Tham dự hội nghị có gần 100 lãnh đạo, cán bộ y tế đã được cán bộ kỹ thuật củaCông ty Ajinomoto Việt Nam chia sẻ về nội dung, cách ứng dụng Phần mềm trong việc chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em;đồng thời hiểu rõ ý nghĩa và cách thức truyền thông Phần mềm hiệu quả đến bà mẹ mang thai, cho con bú hoặc người chăm sóc trẻ dưới 5 tuổi tại địa phương, để có thể tự áp dụng tại nhà.

 

Tại hội nghị, Tiến sĩ Trần Đăng Khoa - Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em, Bộ Y tế đánh giá Phần mềm ra đời rất hữu ích, phù hợp với chương trình chuyển đổi số của ngành y tế, đồng thời giúp hoàn thành các chỉ tiêu về dinh dưỡng đặc biệt là dinh dưỡng trẻ em.Phần mềm còn có các công cụ hỗ trợ theo dõi sức khỏe, các mục tư vấn, sổ tay giúp bà mẹ và người chăm sóc trẻ có thêm kiến thức về dinh dưỡng. Đây sẽ là công cụ hiệu quả góp phần cải thiện dinh dưỡng và sức khỏe cho bà mẹ, trẻ em trên địa bàn tỉnh cũng như cả nước, một trong các mục tiêu của Chiến lược dinh dưỡng quốc gia, tầm nhìn đến năm 2030.

Tiến sĩ Trần Đăng Khoa - Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em phát biểu tại Hội nghị

 

Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”, do Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em, Viện Dinh dưỡng Quốc gia - Bộ Y tế phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam nghiên cứu phát triển từ năm 2018 và đưa vào ứng dụng cho các cơ sở y tế, bà mẹ và người chăm sóc trẻ trên toàn quốc từ cuối năm 2020 Phần mềm gồm các chức năng chính bao gồm: Đề xuất thực đơn cân bằng dinh dưỡng; Tự tạo thực đơn từ ngân hàng thực đơn 1.300 món; Theo dõi sức khỏe tại nhà cho mẹ và bé; Theo dõi dinh dưỡng và vận động; Sổ tay của mẹ. Hiện Phần mềm được đăng tải và sử dụng miễn phí tại địa chỉ https://dinhduongmevabe.com.vn/.Cán bộ y tế, bà mẹ mang thai và người chăm sóc trẻ dưới 5 tuổi có thể truy cập website và đăng kí sử dụng miễn phí tất cả các tính năng của Phần mềm, bao gồm bộ thực đơn cân bằng dinh dưỡng hơn 1.300 món ăn ở thời điểm hiện tại và trong tương lai sẽ còn được bổ sung thực đơn cho bé dưới 5 tuổi, với tổng số hơn 2.500 món ăn.

 

Tại hội nghị lãnh đạo Sở Y tế cho biết: Sau hội nghị này, Sở Y tế giao Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh có kế hoạch tổ chức nhiều lớp tập huấn về Phần mềm cho cán bộ y tế cũng như các lớp hướng dẫn dành cho bà mẹ. Đồng thời, tất cả các cơ sở y tế có chăm sóc sức khỏe sản nhi sẽ tăng cường truyền thông về Phần mềm.

                                                                             Phương Anh 

 
Các bài liên quan
Tăng cường quản lý khám chữa bệnh BHYT trên địa bàn tỉnh (25/05/2023)
Kim Thành: Đảm bảo công tác y tế trong các kỳ thi. (25/05/2023)
Triển khai Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam (18/05/2023)
TTYT huyện Gia Lộc: tập huấn cho hơn 200 cán bộ y tế nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế điều dưỡng (12/05/2023)
Tri ân những người làm công tác điều dưỡng (12/05/2023)
 
Quay lạiXem tiếp