LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay481 
 Hôm qua3502
 Tuần này3983 
 Tất cả7148520 
IP: 35.175.191.46
 
 
PHÁT THANH
Tin hoạt động ngành Y tế
Hội Điều dưỡng tỉnh kỷ niệm 30 năm thành lập.
(Cập nhật: 22/09/2022)
 

Sáng 21.9, Hội Điều dưỡng tỉnh kỷ niệm 30 năm thành lập (1992-2022) và Đại hội đại biểu lần VII nhiệm kỳ 2022-2027.

Lãnh đạo Hội Điều dưỡng Việt Nam tặng hoa chúc mừng Đại hội

 

Ngày 18.2.1992, Hội Điều dưỡng tỉnh Hải Dương tổ chức đại hội lần thứ nhất. Ban đầu thành lập Hội có 796 hội viên ở 15 chi hội. Hiện nay Hội có đến nay Hội  có 2981 hội viên ở 24 chi hội ở các cơ sở y tế công lập và tư nhân. Trong đó trên 87% điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên có trình độ từ cao đẳng trở lên.

 

Hội thực hiện tốt hoạt động nâng cao năng lực chuyên môn cho hội viên với nhiều hình thức: giảng viên là giáo sư đầu ngành Trung ương truyền đạt kiến thức về: an toàn người bệnh, kiểm soát nhiễm khuẩn,  nghiên cứu khoa học điều dưỡng, sư phạm y học về phát triển năng lực lãnh đạo và quản lý cho điều dưỡng trưởng, tiêm an toàn,  tư vấn – giáo dục sức khỏe ...Công tác nghiên cứu khoa học được chú trọng, trung bình mỗi năm có trên 30 đề tài cấp cơ sở về hoạt động điều dưỡng chăm sóc người bệnh được ứng dụng trong thực tế.

 

Các chi hội khám chữa bệnh đã chuẩn hóa Quy trình điều dưỡng phù hợp với mô hình của từng đơn vị và theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.  Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong việc ghi chép phiếu chăm sóc, theo dõi chức năng sống người bệnh, phiếu công khai thuốc… giúp cho hội viên điều dưỡng dành thời gian chăm sóc người bệnh.

 

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân hội viên điển hình.

 

Nét nổi bật của hoạt động của hội viên Hội điều dưỡng tỉnh trong thời gian qua đó là phòng chống dịch bệnh Covid-19. Hàng trăm cán bộ điều dưỡng ở các đơn vị y tế chi viện cho các ổ dịch tại TP Hồ Chí Minh, Bắc Giang, Hà Nội...Hàng nghìn hội viên tham gia hỗ trợ sàng lọc, khai thác dịch tễ tại cộng đồng, cơ sở y tế, phục vụ tại cơ sở cách ly và chăm sóc bệnh nhân mắc Covid-19. Thực hiện quản lý, hướng dẫn theo dõi sức khỏe cách ly tại nhà, nơi lưu trú cho trên 200 nghìn lượt người mắc Covid-19...Nhiều hội viên là điều dưỡng đã mắc Covid 19, tai nạn thậm chí tử vong khi đi tham gia chống dịch Covid-19 trở về nhà.

 

Hội viên Hội điều dưỡng tỉnh có nhiều nhân tố điển hình sẵn sàng hiến máu cứu sống nhiều người bệnh trong kíp trực, tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, khám chữa bệnh tình nguyện, chăm sóc người bệnh toàn diện được người dân tin yêu và khen ngợi...

 

Với 6 kỳ đại hội, Hội điều dưỡng tỉnh đã không ngừng lớn mạnh, quy tụ phát triển hội viên, sát cánh cùng ngành y tế thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người dân trên địa bàn tỉnh.

 

Ông Phạm Đức Mục, Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam trao tặng phần quà vinh danh những cá nhân điển hình có nhiều đóng góp cho hoạt động điều dưỡng

 

Tại Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Điều dưỡng tỉnh Hải Dương, nhiều tập thể, cá nhân điển hình vinh dự được UBND tỉnh, Hội Điều dưỡng Việt Nam, Sở Y tế và các tổ chức Hội khác trao bằng khen và giấy khen./.

                                                                                              Đức Thành

 
Các bài liên quan
Các đơn vị đồng loạt hưởng ứng ngày An toàn người bệnh (09/09/2022)
Trao thưởng 38 học sinh đạt giải cấp tỉnh, cấp quốc gia (19/08/2022)
Sôi nổi Hội thi Điều dưỡng, Hộ sinh giỏi Trung tâm y tế thị xã Kinh Môn (19/08/2022)
Danh sách trích ngang đề nghị xét tặng TTND,TTUT lần thứ 14-tỉnh Hải Dương (03/08/2022)
Liên quân Sở Y tế đạt cúp vàng. (31/07/2022)
 
Quay lạiXem tiếp