LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay1825 
 Hôm qua3341
 Tuần này1825 
 Tất cả6745762 
IP: 34.229.131.158
 
 
PHÁT THANH
Tin hoạt động ngành Y tế
Công tác y tế sẵn sàng cho SEA Games 31.
(Cập nhật: 11/05/2022)
 

Năm 2003, SEA Games 22 được tổ chức tại Hải Dương thành công. Sau 19 năm tới đây ngày 13.5, SEA Games 31 Hải Dương được chọn làm điểm tổ chức thi đấu môn bóng bàn. Đây là kỳ SEA Games hết sức đặc biệt vừa tổ chức thi đấu nội dung bóng bàn vừa tổ chức các hoạt động phòng chống dịch Covid-19.

Những vận động viên đầu tiên của đoàn thể thao Singapore đến khách sạn Nam Cường

 Ngày 10.5, những đoàn vận động viên bóng bàn đầu tiên của nước bạn Thái Lan, Singapore đã đến điểm lưu trú tại khách sạn Nam Cường. 4h sáng ngày 11.5, đoàn Philippin đã có mặt tại khách sạn. Công tác tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho thành viên đoàn được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức nhanh, đúng hướng dẫn. Song hành với công tác tổ chức lấy mẫu cho thành viên các đoàn thi đấu, công tác phòng chống dịch bệnh, thảm họa, ATVSTP được ngành y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Chi cục ATVSTP tỉnh thực hiện và triển khai theo đúng kế hoạch. Thạc sĩ Hoàng Văn Huỳnh, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho biết: Đơn vị đã bám sát kế hoạch và thực hiện theo đúng hướng dẫn của ngành y tế về đảm bảo công tác phòng chống dịch trong những ngày SEA Games 31 diễn ra tại Hải Dương. Trước đó đơn vị đã tổ chức lấy mẫu nước nơi cung cấp và tại các địa điểm nơi thi đấu, nơi lưu trú của các thành viên đoàn, tổ chức xử lý môi trường. Tổ chức xét nghiệm định kỳ trước khi thi đấu 24 giờ đối với các vận động viên, huấn luyện viên…Tại địa điểm thi đấu có kíp trực sẵn sàng xét nghiệm cho những trường hợp nghi ngờ cũng như những đối tượng cần lấy mẫu theo yêu cầu của Ban tổ chức.

Cán bộ CDC thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho vận động viên đoàn Singapore

 Vấn đề đảm bảo ATVSTP được Chi cục ATVSTP đặc biệt chú trọng. Bác sĩ CK1 Nguyễn Xuân Trường, Phó Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh cho biết đơn vị đã cử các kíp trực 24/24 tại địa điểm lưu trú, tổ chức kiểm tra các nhà hàng, khách sạn, các cơ sở ăn uống xung quanh địa điểm thi đấu.

Chi cục ATVSTP tỉnh tổ chức kiểm tra, giám sát tại bếp ăn Khách sạn Nam Cường

 Tại địa điểm nhà thi đấu thể thao tỉnh, Trung tâm Y tế thành phố Hải Dương sẵn sàng các phương án phòng chống dịch, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho thành viên đoàn. Trung tâm bố trí 10 cán bộ thực hiện công việc xét nghiệm, khử khuẩn tại nhà thi đấu tỉnh và 16 cán bộ khác thường trực sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có yêu cầu. 

 

Song hành với công tác y tế dự phòng, trong hoạt động điều trị các bệnh viện Đa khoa tỉnh, Phục hồi chức năng đảm nhận viện thực hiện sơ, cấp cứu cho thành viên đoàn. Kiểm tra thực tế tại Nhà thi đấu Hải Dương và Khách sạn Nam Cường, mới đây Đoàn kiểm tra số 3 đánh giá cao về phương án và các biện pháp đảm bảo công tác y tế phục vụ SEA Games. Trong quá trình diễn ra kỳ SEA Games 31, Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tuyệt đối phải bám sát kế hoạch  đảm bảo y tế đồng thời có những phương án linh hoạt trong các tình huống phát sinh. Thực hiện đúng hướng dẫn của Bộ Y tế về việc sử dụng thuốc cấp cứu và tránh vấn đề sử dụng Dopping của các vận động trong quá trình thi đấu. Sẵn sàng kịch bản ứng phó nếu có tình huống thảm hỏa trong những ngày tổ chức thi đấu môn bóng bàn.

                                                   Đức Thành- Minh Hải

 

 
Các bài liên quan
Đảm bảo tốt công tác y tế phục vụ SEA Games 31. (09/05/2022)
SEA Games 31: Y tế hoàn thiện công tác chuẩn bị cho ngày hội (07/05/2022)
Bảo đảm y tế phục vụ SEA Games 31 (06/05/2022)
Sở Y tế có thêm 01 phó giám đốc. (04/05/2022)
Hơn 30 năm Hải Dương không có ca mắc sốt rét nội địa (23/04/2022)
 
Quay lạiXem tiếp