LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay265 
 Hôm qua1593
 Tuần này1858 
 Tất cả7106939 
IP: 18.232.179.37
 
 
PHÁT THANH
Tin hoạt động ngành Y tế
Đảm bảo tốt công tác y tế phục vụ SEA Games 31.
(Cập nhật: 09/05/2022)
 

Sáng 8.5, Đoàn kiểm tra số 3 của Bộ Y tế đã về Hải Dương kiểm tra về công tác y tế, phòng, chống dịch cho SEA Games 31. Tiến sĩ Nguyễn Trọng Khoa,  Phó Cục trưởng Cục quản lý khám, chữa bệnh trưởng đoàn kiểm tra.

 

Tiến sĩ Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục khám, chữa bệnh Bộ Y tế phát biểu kết luận buổi kiểm tra.

 

Các đơn vị trong ngành y tế đã sẵn sàng các phương án và triển khai đảm bảo công tác y tế trong những ngày diễn ra SEA Games 31. Tiến hành khử khuản, xử lý môi trường nơi thi đấu và lưu trú của các đoàn; thực hiện các biện pháp và kiểm soát dịch bệnh Covid-19 và các dịch bệnh nguy hiểm khác. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Trung tâm Y tế thành phố Hải Dương sẵn sàng các phương án phòng chống dịch, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho thành viên đoàn. Sẵn sàng gần 9000 test xét nghiệm SARS-CoV-2 thực hiện tại 2 khu lưu trú và thi đấu. Các bệnh viện Đa khoa tỉnh, Phục hồi chức năng đảm nhận viện thực hiện sơ, cấp cứu cho thành viên đoàn. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã lấy 8 mẫu nước xét nghiệm 27 chỉ tiêu tại điểm cung cấp nước khu vực lưu trú, địa điểm thi đấu…Vấn đề ATVSTP, phương án điều trị khi phát hiện bệnh nhân mắc Covid-19 của thành viên đoàn đã có phương án chi tiết…

 

Kiểm tra cơ số thuốc cấp cứu tại phòng y tế khách sạn Nam Cường

 

Kiểm tra phương tiện và thuốc cấp cứu xe cứu thương trực tại điểm thi đấu Nhà thi đấu thể thao tỉnh

 

Kiểm tra thực tế tại Nhà thi đấu Hải Dương và khách sạn Nam Cường, Đoàn kiểm tra số 3 đánh giá cao về phương án và các biện pháp đảm bảo công tác y tế phục vụ SEA Games. Đoàn lưu ý một số điểm cần khắc phục như: bổ sung đủ số lượng cơ số thuốc phục vụ cấp cứu tại điểm thi đấu và nơi lưu trú; thêm máy sốc nhiệt, sẵn sàng việc cấp cứu ngừng tuần hoàn, suy hô hấp, phản vệ và các dụng cụ đảm bảo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Danh mục thuốc và các vali thuốc và phương tiện cấp cứu phải được sắp xếp khoa học hơn đảm bảo xử trí nhanh và thuận tiện nhất khi có tình huống cấp cứu ca bệnh; rà soát lại trang thiết bị trên xe cấp cứu…Thực hiện đúng hướng dẫn của Bộ Y tế về việc sử dụng thuốc cấp cứu và tránh vấn đề sử dụng Dopping của các vận động trong quá trình thi đấu. Sẵn sàng kịch bản ứng phó nếu có tình huống thảm hỏa trong những ngày tổ chức thi đấu môn bóng bàn.

 

Cán bộ Trung tâm Y tế TPHD kiểm tra phương tiện khử khuẩn và theo dõi nhiệt độ tại cửa vào thi đấu Nhà thi đấu thể thao tỉnh

 

Giường bệnh và trang thiết bị cấp cứu được bố trí chu đáo tại địa điểm thi đấu và nơi lưu trú

Ngành y tế chú ý vấn đề vệ sinh môi trường, khử khuẩn bề mặt, xử lý thu gom chất thải y tế. Phối kết hợp với ngành môi trường đảm bảo tốt việc xử lý chất thải chung.  Sau hơn 20 năm đây là lần thứ hai Hải Dương được phân công tổ chức nội dung thi đấu bóng bàn trong SEA Games. Đây là kỳ SEA Games hết sức đặc biệt vừa phải tổ chức các môn thi đấu vừa phải đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh nguy hiểm Covid-19.

                                                                               Đức Thành - Minh Hải

 
Các bài liên quan
SEA Games 31: Y tế hoàn thiện công tác chuẩn bị cho ngày hội (07/05/2022)
Bảo đảm y tế phục vụ SEA Games 31 (06/05/2022)
Sở Y tế có thêm 01 phó giám đốc. (04/05/2022)
Hơn 30 năm Hải Dương không có ca mắc sốt rét nội địa (23/04/2022)
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hội viên chữ thập đỏ (23/04/2022)
 
Quay lạiXem tiếp