LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay2281 
 Hôm qua4096
 Tuần này9790 
 Tất cả6491025 
IP: 44.200.171.156
 
 
PHÁT THANH
Tin tức - Sự kiện
Triển khai "Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam" năm 2022
(Cập nhật: 21/09/2022)
 

UBND huyện Nam Sách vừa ban hành Kế hoạch triển khai "Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam" năm 2022 với chủ đề “Chung tay chăm sóc người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn”

 

Theo kế hoạch, trong tháng 9/2022, các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, thị trấn đẩy mạnh tuyên truyền về pháp luật, chính sách liên quan tới người cao tuổi; mục đích, ý nghĩa của “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam”; tổ chức rà soát nắm chắc các đối tượng người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn cần sự giúp đỡ; tổ chức vận động xây dựng Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi; triển khai việc chăm sóc sức khỏe và chương trình mắt sáng cho người cao tuổi; đẩy mạnh phong trào thi đua “Tuổi cao, gương sáng”. Tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn; giao lưu, gặp mặt, biểu dương và các hoạt động khác cho người cao tuổi. Chỉ đạo UBND các xã, thị trấn phối hợp với Hội người cao tuổi, các tổ chức đoàn thể và gia đình, tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động vì người cao tuổi” tại địa phương. 

 

Từ tháng 10 đến tháng 12/2022, tổ chức đợt cao điểm “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam”, tập trung vào các hoạt động: thăm hỏi, tặng quà người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn; gặp mặt, biểu dương, động viên người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc, tích cực tham gia các hoạt động văn hoá, văn nghệ thể dục, thể thao nâng cao sức khỏe.

 

Huyện Nam Sách hiện có hơn 20.000 người cao tuổi. Thông qua các hoạt động tổ chức "Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam" nhằm góp phần nâng cao nhận thức của các cơ quan, đơn vị, đoàn thể cũng như từng gia đình, cộng đồng trong việc thực hiện Luật Người cao tuổi và các chế độ chính sách liên quan đến người cao tuổi; những thách thức của quá trình già hóa dân số, yêu cầu nhiệm vụ công tác chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi trong giai đoạn hiện nay. Tổ chức vận động nguồn lực từ cộng đồng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người cao tuổi về sức khỏe, vật chất, tinh thần, chung tay giúp đỡ người cao tuổi, đặc biệt là người cao tuổi thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Khuyến khích cán bộ, hội viên người cao tuổi tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, xây dựng gia đình, làng, khu dân cư văn hóa, xây dựng hình ảnh người cao tuổi Việt Nam "Tuổi cao - Gương sáng".

 

                                                                                    Hải Đường

  

 
Các bài liên quan
Nâng cao năng lực phòng, chống thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu (16/09/2022)
Nam Sách: tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết. (14/09/2022)
Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh và tiêm chủng vacine phòng COVID – 19 (12/09/2022)
139 người mắc Covid-19 (10/09/2022)
TP Hải Dương, tỷ lệ tiêm vaccine phòng Covid-19 còn thấp. (10/09/2022)
 
Quay lạiXem tiếp