LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay2372 
 Hôm qua4096
 Tuần này9881 
 Tất cả6491116 
IP: 44.200.171.156
 
 
PHÁT THANH
Tin tức - Sự kiện
Nâng cao năng lực phòng, chống thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu
(Cập nhật: 16/09/2022)
 

UBND tỉnh Hải Dương vừa ban hành kế hoạch số 2655/KH-UBND triển khai kế hoạch phòng, chống thiên tai tỉnh Hải Dương đến năm 2025. 

 

Theo Kế hoạch, phòng, chống thiên tai phải lấy phòng ngừa là chính, thực hiện tốt phương châm "bốn tại chỗ" (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện, vật tư tại chỗ và hậu cần tại chỗ), nguyên tắc “ba sẵn sàng” (phòng ngừa chủ động, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và có hiệu quả) gắn với xây dựng cộng đồng an toàn, nông thôn mới. Tăng cường ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ kết hợp với kế thừa những kinh nghiệm truyền thống. Khuyến khích, tạo điều kiện cho doanh nghiệp, người dân đầu tư nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ vào lĩnh vực phòng, chống thiên tai.

Nhiều tuyến đường của TP Hải Dương bị ngập do mưa lớn kéo dài

Phòng, chống thiên tai là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị, là trách nhiệm của người đứng đầu địa phương và của toàn dân, toàn xã hội; đảm bảo thực hiện đúng các quy định của pháp luật về phòng, chống giảm nhẹ thiên tai. Phòng, chống thiên tai thực hiện theo hướng quản lý rủi ro tổng hợp theo lưu vực, liên vùng, liên ngành; xây dựng các quy hoạch, kế hoạch, dự án đầu tư xây dựng công trình phải đánh giá đầy đủ các tác động làm gia tăng rủi ro thiên tai.

 

Các cấp uỷ Đảng, chính quyền, đoàn thể, các ngành phải coi công tác phòng, chống thiên tai là nhiệm vụ trọng tâm, đột xuất trong năm kế hoạch, chuẩn bị chu đáo các mặt, chủ động sẵn sàng đối phó với mọi tình huống thiên tai ác liệt nhất có thể xảy ra theo phương châm “bốn tại chỗ”, nguyên tắc “ba sẵn sàng” để hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại. Cần xác định rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong hoạt động phòng, chống thiên tai theo quy định của pháp luật. Luôn quán triệt và thực hiện có hiệu quả phương châm “bốn tại chỗ” và nguyên tắc “ba sẵn sàng”.

 

Tăng cường thông tin, tuyên truyền, giáo dục, cung cấp kiến thức về phòng, chống thiên tai và tác động của thiên tai đến an toàn tính mạng và tài sản của người dân; thực hiện cảnh báo, hướng dẫn các biện pháp phòng, tránh ứng phó thiên tai kịp thời đến cộng đồng dân cư; đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ, đặc biệt là công nghệ 4.0 phù hợp với công tác phòng, chống thiên tai trong tình hình mới. Thu hút và sử dụng hiệu quả các nguồn lực đầu tư, thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng, chống thiên tai gắn với kế hoạch phát triển của các ngành, địa phương và phát triển kinh tế xã hội, phát huy hiệu quả đầu tư. Từng bước hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng phòng, chống thiên tai thích ứng với biến đổi khí hậu, đồng bộ với phát triển cơ sở hạ tầng khác, gắn với xây dựng nông thôn mới. 

 

                                                                             Hải Đường

 

 
Các bài liên quan
Nam Sách: tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết. (14/09/2022)
Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh và tiêm chủng vacine phòng COVID – 19 (12/09/2022)
139 người mắc Covid-19 (10/09/2022)
TP Hải Dương, tỷ lệ tiêm vaccine phòng Covid-19 còn thấp. (10/09/2022)
Hướng dẫn sử dụng khẩu trang nơi công cộng (09/09/2022)
 
Quay lạiXem tiếp