LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay2333 
 Hôm qua4096
 Tuần này9842 
 Tất cả6491077 
IP: 44.200.171.156
 
 
PHÁT THANH
Tin tức - Sự kiện
Nam Sách: tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết.
(Cập nhật: 14/09/2022)
 

Ngày 13/9, UBND huyện Nam sách ra công văn về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn huyện.

 

Hiện nay, trên địa bàn huyện đã xuất hiện 27 ca mắc sốt xuất huyết, trong đó thị trấn nam sách có số ca mắc cao nhất 13 ca. Nguyên nhân chủ yếu do muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết có tính chu kỳ, thêm vào đó thời điểm giao mùa thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều tạo điều kiện thuận lợi cho loăng quăng, bọ gậy phát triển; bên cạnh đó sự giao lưu đi lại của người dân tăng cao, trong khi ý thức vệ sinh phòng bệnh của một số người dân còn chủ quan, lơ là. Dự báo trong thời gian tới số ca mắc sốt xuất huyết tiếp tục gia tăng và có thể bùng phát trên diện rộng. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết, UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn khẩn trương triển khai một số biện pháp phòng chống dịch.

 

Phòng Y tế chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn huyện tuyệt đối tuân thủ hướng dẫn chẩn đoán, điều trị các ca mắc dịch bệnh sốt xuất huyết theo hướng dẫn của Bộ Y tế, thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường khu vực khám, chữa bệnh; báo cáo kịp thời các ca nghi mắc bệnh theo quy định.

 

Phun thuốc diệt muỗi tại xã Nam Chính, huyện Nam Sách

 

Trung tâm Y tế huyện đánh giá tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn huyện, đặc biệt tại các xã đang phát sinh ca mắc, đề ra giải pháp khắc phục kịp thời, xử lý triệt để các ổ dịch không để bùng phát dịch trên diện rộng. Tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh, nhằm phát hiện sớm các trường hợp mắc mới. Tổ chức tốt việc thu dung, điều trị bệnh nhân, tổ chức tập huấn cho cán bộ về giám sát, điều trị sốt xuất huyết theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Cung cấp thông tin các ca bệnh phát sinh trên các phương tiện truyền thông.

 

Đài phát thanh huyện tăng cường công tác tuyên truyền, để người dân hiểu được nguy cơ, sự nguy hiểm của dịch bệnh sốt xuất huyết và các bệnh theo mùa. Thông tin kịp thời các ca bệnh tại các thôn, khu dân cư của các xã, thị trấn để người dân biết.

 

UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền, khuyến cáo người dân về dịch bệnh sốt xuất huyết và dịch bệnh theo mùa; thực hiện phun hoá chất diệt muỗi, ngủ nằm màn, vệ sinh đồ dùng cá nhân, vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng... Phát động các hộ gia đình tham gia tổng vệ sinh trước ngày 19/9, thu dọn vật dụng phế thải chứa nước, nơi loăng quăng, bọ gậy, muỗi phát triển và thả cá vào bể, các dụng cụ chứa nước sinh hoạt, vệ sinh đường làng ngõ xóm. Các trường học trên địa bàn vệ sinh trường, lớp, phun khử khuẩn trong khuôn viên trường học, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết và các dịch bệnh truyền nhiễm khác như cúm, tay chân miêng, Covid-19, đậu mùa khỉ… theo hướng dẫn của ngành y tế.

                                                              Hồng Vân

 

 

 
Các bài liên quan
Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh và tiêm chủng vacine phòng COVID – 19 (12/09/2022)
139 người mắc Covid-19 (10/09/2022)
TP Hải Dương, tỷ lệ tiêm vaccine phòng Covid-19 còn thấp. (10/09/2022)
Hướng dẫn sử dụng khẩu trang nơi công cộng (09/09/2022)
Trả lại ví tiền cho thân nhân người bệnh. (08/09/2022)
 
Quay lạiXem tiếp