LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay1902 
 Hôm qua3341
 Tuần này1903 
 Tất cả6745840 
IP: 34.229.131.158
 
 
PHÁT THANH
Tin tức - Sự kiện
Hướng dẫn sử dụng khẩu trang nơi công cộng
(Cập nhật: 09/09/2022)
 

 Ngày 06/9/2022, Bộ Y tế ban hành Quyết định số 2447/QĐ-BYT hướng dẫn sử dụng khẩu trang phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi công cộng với mục đích phòng, chống sự lây lan của dịch Covid-19 trong cộng đồng.

 

Theo đó các trường hợp bắt buộc phải sử dụng khẩu trang, gồm: Người có biểu hiện bệnh viêm đường hô hấp cấp, người mắc hoặc nghi ngờ mắc Covid-19; Tất cả các đối tượng (trừ trẻ em dưới 5 tuổi) khi đến nơi công cộng thuộc khu vực đã được công bố cấp độ dịch ở mức độ 3 hoặc mức độ 4.

 

Đồng thời quy định cụ thể đối với một số địa điểm, đối tượng: Tại cơ sở y tế; nơi cách ly y tế; nơi lưu trú mà có người đang cách ly y tế hoặc đang theo dõi, giám sát y tế: áp dụng với tất cả các đối tượng (trừ những người cách ly ở trong phòng đơn; người bị suy hô hấp, người bệnh đang phải thực hiện thủ thuật y tế theo chỉ định của bác sĩ, trẻ em dưới 5 tuổi). Đối với nhân viên y tế tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thực hiện theo hướng dẫn về lựa chọn và sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân trong phòng, chống bệnh dịch Covid-19 tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

 

Tại nơi tiếp nhận hồ sơ, nơi giao dịch, áp dụng với nhân viên tiếp nhận hồ sơ, nhân viên giao dịch khi tiếp xúc trực tiếp với khách hàng.

 

Áp dụng với hành khách; người điều khiển, người phục vụ trên phương tiện giao thông công cộng (máy bay, tàu hỏa, tàu thủy, tàu điện, phà, xe khách, xe buýt,taxi,...); nhân viên phục vụ, người quản lý, người lao động tại nhà ga, bến xe, bến tàu, nhà chờ khi tiếp xúc trực tiếp với hành khách. Áp dụng với nhân viên phục vụ, người quản lý, người lao động khi tiếp xúc trực tiếp với khách hàng tại trung tâm thương mại, siêu thị, chợ đầu mối.

 

Tại nơi có không gian kín, thông khí kém (quán bar, vũ trường; karaoke; cơ sở dịch vụ xoa bóp, làm đẹp; phòng tập thể dục, thể hình; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống phục vụ tại chỗ; rạp chiếu phim, nhà hát, rạp xiếc, nhà thi đấu, trường quay); áp dụng với nhân viên phục vụ, người bán hàng, người quản lý, người lao động khi tiếp xúc trực tiếp với khách hàng.

 

Tại cơ sở văn hóa, du lịch, nơi tổ chức sự kiện tập trung đông người (các công trình di tích; bảo tàng, thư viện, triển lãm, nhà trưng bày; khu du lịch, khu vui chơi, giải trí; sự kiện văn hóa, thể dục, thể thao; lễ cưới, lễ tang, lễ hội, hội chợ): áp dụng với nhân viên phục vụ, người quản lý, người lao động, người bán hàng khi tiếp xúc trực tiếp với khách hàngvà người tham dự.

Khuyến khích sử dụng khẩu trang khi đến nơi công cộng đối với các trường hợp khác (ngoài các địa điểm, đối tượng đã được quy định trên). Người đứng đầu các tổ chức, cơ sở, địa điểm, khu vực được giao quản lý trong phạm vi áp dụng hướng dẫn chịu trách nhiệm việc tổ chức triển khai; đôn đốc, nhắc nhở, kiểm tra, giám sát; tuyên truyền, phổ biến và tạo điều kiện thuận lợi để mọi người biết, thực hiện Hướng dẫn này. Trong trường hợp nhận thấy tại khu vực, địa điểm được giao quản lý chưa được đề cập ở trên mà có nguy cơ lây nhiễm thì người đứng đầu có trách nhiệm nhắc nhở việc sử dụng khẩu trang.

                                                                             Hải Đường (KT)

 
Các bài liên quan
Trả lại ví tiền cho thân nhân người bệnh. (08/09/2022)
CV chỉ đạo triển khai các hoạt động vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân phòng chống dịch, bệnh (07/09/2022)
Gia Lộc phạt 2 phòng khám đa khoa 70,5 triệu đồng (18/08/2022)
Thanh Hà tổ chức khám bệnh miễn phí người cao tuổi. (18/08/2022)
Thanh Miện: 850 lượt người được tư vấn về HIV/AIDS (18/08/2022)
 
Quay lạiXem tiếp