LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay5724 
 Hôm qua3284
 Tuần này9008 
 Tất cả6118379 
IP: 3.222.251.91
 
 
PHÁT THANH
Các đơn vị trực thuộc
Trung tâm y tế huyện Tứ Kỳ: Đưa chất lượng và thái độ phục vụ lên hàng đầu
(Cập nhật: 06/03/2020)
 

 

Xác định nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, phòng bệnh là khâu đột phá, là động lực phát triển, lấy người bệnh làm trung tâm, lấy hài lòng làm tiêu chuẩn, trong những năm qua, Trung tâm y tế huyện Tứ Kỳ đã thực hiện nhiều giải pháp để nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ y tế, đầu tư trang thiết bị, cơ sở hạ tầng khang trang, sạch đẹp, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân trên địa bàn.


Từ năm 2018, thực hiện Quyết định của UBND tỉnh về việc sáp nhập Trung tâm y tế huyện, phòng dân số - KHHGĐ và Bệnh viện đa khoa huyện thành Trung tâm Y tế huyện với đa chức năng là cung cấp dịch vụ chuyên môn, kỹ thuật về y tế dự phòng; khám chữa bệnh, phục hồi chức năng; dân số - KHHGĐ và các dịch vụ y tế khác theo quy định của pháp luật. Trong những năm qua mặc dù được sự quan tâm của Sở Y tế và UBND tỉnh, UBND huyện Tứ Kỳ nên cở vật chất, trang thiết bị đã được nâng lên song vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh ngày cao của nhân dân. Nhưng với sự nỗ lực phấn đấu khắc phục khó khăn của lãnh đạo và CBVC- LĐ, trong năm 2018 và 2019, Trung tâm Y tế huyện Tứ Kỳ đã phát triển và làm chủ các dịch vụ kỹ thuật cao như: Phẫu thuật nội soi sản khoa và ngoại khoa. Năm 2019, Trung tâm đã triển khai nhiều kỹ thuật mới như cấy chỉ, phẫu thuật điều trị rò hậu môn đơn giản, phẫu thuật thoát vị bẹn nghẹt, phẫu thuật dịch màng tinh hoàn, chụp CT Scaner, nội soi dạ dày, đại tràng bằng ống mềm, định lượng ethanol. Ký hợp đồng chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật đục thể thủy tinh bằng PP Phaco với BV Mắt Hà Nội … giảm tải cho bệnh viện tuyến trên. Trung tam đã khám cho trên 133.000 lượt người; tổng số bệnh nhân điều trị nội trú gần 150 nghìn lượt; công suất sử dụng giường bệnh đạt 112,9%. Tổng số ca phẫu thuật 2620 ca;  thủ thuật 19.538 ca; 123 ca mổ nội soi ngoại khoa; 44 ca mổ nội soi sản khoa...  là bệnh viện huyện đầu tiên của tỉnh thực hiện mổ nội soi trong sản khoa và ngoại khoa như: nội soi ruột thừa, chửa ngoài tử cung, u nang buồng trứng và triển khai hồ sơ bệnh án điều trị ngoại trú bệnh tăng huyết áp tại các trạm y tế xã.


 Ngoài việc thực hiện tốt công chuyên môn, trung tâm còn chủ động kiểm soát các bệnh dịch lưu hành, không để bùng phát, ngăn chặn có hiệu quả các bệnh dịch mới và không để tử vong do dịch. Về công tác dân số: năm 2019, tỷ lệ giảm sinh: giảm 0.38‰  đạt và, vượt chỉ tiêu giao; tỷ số giới tính khi sinh giảm 2 điểm so với năm 2018 (114.5 nam/100 nữ), tỷ lệ bà mẹ mang thai được sàng lọc: 68% vượt chỉ tiêu kế hoạch năm; tỷ lệ trẻ sơ sinh được sàng lọc: 75%. Tỷ lệ sử dụng biện pháp tránh thai hiện đại đạt: 70.%....


Song song với công tác khám chữa bệnh, đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế của Trung tâm thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện, tìm tòi học hỏi để áp dụng kiến thức mới phù hợp với nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân, đồng thời tích cực đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng Trung tâm xanh sạch. Trung tâm đã tuyên truyền làm thay đổi nhận thức của nhân viên Trung tâm về công tác vệ sinh môi trường, các chất thải được xử lý đúng theo quy định. Tích cực đầu tư cho công tác xử lý chất thải y tế và đã được UBND tỉnh cấp giấy phép xả thải. Duy trì tốt môi trường Trung tâm không khói thuốc 100% cán bộ viên chức không hút thuốc trong khuôn viên của Trung tâm. Thực hiện công tác cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Trung tâm đã lắp đặt hệ thống rút và gọi số tự động, kiểm tra thông tin thẻ bằng mã vạch, áp dụng tin học trong quản lý và thanh toán khám chữa bệnh…  


Từ thực tế thấy, nhờ thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, kiên quyết và hiệu quả, từ đơn vị KCB còn nhiều hạn chế, Trung tâm y tế huyện Tứ Kỳ đã tạo được niềm tin của người dân bằng những việc làm thiết thực. Nhiều năm liền bệnh viện đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc; năm 2019 được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc ngành y tế.

                                          Hải Hà

 


 
 
Quay lại