Công đoàn cơ sở Trung tâm y tế huyện Tứ Kỳ thực hiện hiệu quả các hoạt động
(Cập nhật: 10/10/2017)

Ngày 04 tháng 10, Công đoàn cơ sở Trung tâm y tế huyện Tứ Kỳ đã tổ chức thành công Đại hội công đoàn cơ sở lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017- 2020. Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn Trung tâm Y tế thực sự là tổ ấm thứ 2 của mỗi đoàn viên công đoàn. Mặc dù có những khó khăn song dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Chi bộ, Công đoàn ngành, Công đoàn cơ sở Trung tâm đã vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, đồng thời chăm lo đời sống và bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho đoàn viên và cán bộ công nhân viên chức, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, phong trào đền ơn đáp nghĩa…

Trong nhiệm kỳ qua, Ban chấp hành công đoàn đã tổ chức được 05 buổi tìm hiểu về luật khám chữa bệnh, luật viên chức, luật an toàn thực phẩm, luật lao động, qui tắc ứng xử… thu hút được 97% đoàn viên công đoàn tham gia. Công đoàn thường xuyên chăm lo, bảo vệ lợi ích chính đáng, hợp pháp của viên chức lao động. Công đoàn cùng với chính quyền tổ chức tạo thêm việc làm, tăng thêm thu nhập chính đáng cho người lao động, song song cùng hoạt động nâng cao đời sống vật chất, chính quyền và công đoàn luôn luôn quan tâm đến đời sống tinh thần cho đoàn viên công đoàn như tổ chức cho đoàn viên công đoàn đi thăm quan học tập các tỉnh bạn.

Đoàn viên công đoàn Trung tâm y tế tích cực hưởng ứng cuộc vận động của Liên đoàn lao động tỉnh, Công đoàn ngành, Liên đoàn lao động huyện về “ xây nhà mái ấm công đoàn”; Xây dựng quỹ bảo trợ trẻ em, ủng hộ quĩ nhân đạo; Ủng hộ phụ nữ và trẻ nghèo; quĩ vì người nghèo; Ủng hộ đồng bào miền trung; Ủng hộ chương trình nghĩa sĩ Hoàng Sa, Trường Sa; Phong trào uống nước nhớ nguồn. Thường xuyên duy trì quỹ khuyến học, quỹ tình nghĩa, công tác thăm hỏi đoàn viên công đoàn khi ốm đau và có việc hiếu, việc hỷ được duy trì đều đặn kịp thời. Trong nhiệm kỳ 2012- 2107 đã kết nạp thêm được 47 đoàn viên mới và giới thiệu 09 đoàn viên vào Đảng.

Đại hội lần này với tinh thần đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm đã kêu gọi toàn thể cán bộ, CNVCLĐ, đoàn viên Công đoàn Trung tâm đoàn kết cùng Ban chấp hành Công đoàn cơ sở nêu cao ý thức tổ chức kỷ luật, chủ động sáng tạo trong lao động và công tác, khắc phục mọi khó khăn, hăng hái thi đua thực hiện thắng lợi Nghị Quyết Đại hội Công đoàn lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017- 2020, góp phần xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh, quyết tâm xây dựng quê hương Tứ Kỳ ngày càng giàu đẹp văn minh.

Nguyễn Thị Viện

Trung tâm y tế huyện Tứ Kỳ

Cách xử lý, tiêu hủy chất thải y tế (05/10/2017)
Gia Lộc: phấn đấu 100% xã, thị trấn Đạt chuẩn quốc gia về y tế trong năm 2017 (11/09/2017)